Tiền điện tử đã thay đổi ngành du lịch như thế nào?

on

|

views

and

comments

Trong những gần đây, tốc độ phát triển và mức độ phổ biến của tiền điện tử đã gia tăng một cách chóng mặt. Có rất nhiều người mong muốn có thể sử dụng tiền điện tử để làm phương tiện thanh toán trong các chuyến du lịch của mình vì nhanh chóng và tiện lợi của nó. Tuy vẫn còn rất nhiều rào cản về công nghệ cũng như pháp luật, nhưng với sự phát triển của tiền điện tử hiện nay thì ở tương lai không xa, việc thanh toán tất cả chi phí cho một chuyến đi du lịch là rất có thể xảy ra.

Ứng dụng của tiền điện tử trong du lịch
Ứng dụng của tiền điện tử trong du lịch

Hiện nay, các công ty du lịch cũng như các khách sạn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Tiền điện tử có thể giúp cho việc đặt phòng khách sạn trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Golden Arrow Tour Bus sẽ chỉ ra những lý do mà tiền điện tử đang thay đổi ngành du lịch.

Các triệu phú tiền điện tử

Đi cùng với sự phát triển nhanh chóng và sôi động của thị trường tiền điện tử đó chính là sự ra đời của hơn 100.000 triệu phú đô la. Đây là một nhóm khách hàng mà rất nhiều người làm du lịch hướng đến. Những người làm du lịch ở khắp nơi trên thế giới đã có kết hoạch để tiếp đón nhóm khách du lịch tiềm năng này.

Tại khu vực Đông Nam Á, tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) đã cho phép dùng tiền điện để thanh toán tiền khách sạn, đồ ăn hay các tiện nghi khác. Việc này giúp các du khách tránh được phí rút ATM cao hay tốn phí chuyển đổi ngoại tệ. Ngoài ra, họ cũng đã chuẩn bị kế hoạch chu đáo để đón đầu làn sóng du lịch trong những năm sắp tới.

Thanh toán dễ dàng, minh bạch

Theo cuộc khảo sát từ tháng 1 năm 2022 của Brian Chesky – Giám đốc điều hành của Airbnb đã chỉ ra rằng có hơn 22% khách du lịch Mỹ mong muốn được thanh toán và cho đặt phòng bằng tiền điện tử.

Expedia cũng đã cho phép khách hàng thanh toán đặt phòng khách sạn bằng Bitcoin. Theo sau đó là các hãng hàng không cũng đang bắt đầu đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như: AirBaltic, Norwegian AirLOT Polish Airlines,…

Checking dễ dàng hơn
Checking dễ dàng hơn

Tiền điện tử rõ ràng là một loại tiền tệ hoàn hảo cho các chuyến du lịch. Nó giúp việc này trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều so với sự cứng nhắc với nhiều quy trình giấy tờ phức tạp như cũ. Các khoản chi phí của một chuyến du lịch thường chỉ gói gói gọn với các trải nghiệm như: thuê ô tô, chuyến bay, đặt nhà hàng, khách sạn hoặc hoạt động vui chơi. Với một hệ thống thanh toán minh bạch, duy nhất bỏ qua những người gác cổng và các bên chèo kéo bên ngoài đắt đỏ, khách du lịch có thể trả tiền cho trải nghiệm của họ theo cách trực tiếp, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều.

Việc sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử cũng là chìa khóa để thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý hơn . Nó cũng giúp trải nghiệm của khách hàng tốt và thoải mái hơn.

Chương trình khuyến mãi và tích điểm

Theo dữ liệu của MasterCard, các chương trình khuyến mãi và tích điểm cho khách hàng thân thiết hiện đang vô cùng phổ biến. Theo thống kê có hơn 90% người Mỹ trưởng thành đang có ít nhất một chương trình tích điểm. Đối với ngành du lịch, các chương trình tri ân và tích điểm cho khách hàng thân thiết giúp thu hút khách hàng quay lại và khuyến khích họ đi du lịch thường xuyên hơn.

Chương trình tích điểm thú vị và thiết thực hơn

Nhưng ở thời điểm hiện tại, các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và nó đã trở nên quá nhàm chán cũng như không có những ý tưởng đột phá.

Những chương trình khuyến mãi và tích điểm như thế này cũng gặp một vài vấn đề khiến khách hàng khó chịu khi công ty chọn ngừng chương trình hoặc quà được tặng có giá trị thấp hơn mà khách hàng không thể làm gì được. Chính vì vậy mà việc thanh toán và tích điểm bằng tiền điện tử đang mang lại sự thú vị và giải quyết được vấn đề này. Vì được ứng dụng bởi công nghệ Blockchain nên tiền điện tử được phân cấp và nó sẽ dao động theo nhu cầu thị trường. Không chỉ thế, nó còn giúp cho khách du lịch có thể dẽ dàng đổi điểm tích lũy ra tiền pháp định. Việc này sẽ mang đến động lực mới khách hàng có hứng thú với chương trình khách hàng thân thiết hơn.

Đây đã không còn là một ý tưởng, nó đã được ứng dụng vào thực tế khi Northern Pacific Airways – một hãng hàng không tại Alaska đã cho ra mắt Flycoin để làm điểm thưởng cho những khách hàng thân thiết của mình. Khách hàng sẽ có thể đổi Token cho các chuyến bay miễn phí hoặc ra tiền pháp định.

Việc sử dụng tiền điện tử để làm điểm thưởng trong ngành du lịch cũng gặp phải các rào cản. Các loại tiền điện tử này rất dễ bị lạm phát và ảnh hưởng bởi các quỹ tài chính. Ngoài ra, việc đổi các Token ra thành tiền pháp định để sử dụng ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới không phải là việc dễ dàng. Có rất nhiều người chưa biết việc bán chúng như thế nào. Nếu bạn có hứng thú đổi tiền điện tử ra tiền pháp định thì có thể sử dụng sàn giao dịch Binance – một sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Các bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản, giao dịch và nạp rút tiền trên sàn Binance tại: Kienthucnft.com.

Tạm biệt với vé và thủ tục rườm rà

NFT sẽ là một sự đổi mới mang tính đột phá để thúc đẩy hoạt động du lịch. Với việc ứng dụng công nghệ Blockchain, NFT có thể hoạt động như một dạng hộ chiếu để xác minh danh tính khi khách du lịch đến nhận phòng, nhận vé máy bay hay các dịch vụ khác.

Travala
Travala – nền tảng đặt phòng, chuyến bay và tour bằng tiền điện tử

Việc bị mất chỗ, sai sót về thông tin khách hàng hoặc việc xung đột khi khách du lịch phải sử dụng các nền tảng du lịch khác nhau sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Với ứng dụng NFT, khách du lịch chỉ cần có thông được lưu trữ trong ví sẽ được các hãng bay, khách sạn, khi nghỉ dưỡng hay khu du lịch xử lý một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù, việc ứng dụng NFT này vẫn còn sơ khai và chưa được phổ biến nhưng nó vẫn có một tiềm năng rất lớn. Điển hình như nền tảng Travala.com – một đặt phòng du lịch dựa trên blockchain được hỗ trợ bởi Binance. Hiện nền tảng này đang cung cấp hơn 2.200.000 chỗ nghỉ tại 90.124 điểm đến tại 230 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau với mức giá rẻ hơn tới 40% so với các nền tảng đặt phòng du lịch thông thường.

Cuối cùng, việc sử dụng tiền điện tử sẽ giúp khách du lịch tránh được nhiều vấn đề khó khăn trong việc giao dịch. Khách hàng sẽ không gặp phải những khoản phí, sự thiếu minh bạch, phí đổi cao cũng như thủ tục phức tạp khi đổi đồng nội tệ.

Các thông tin và ý tưởng được tham khảo tại: Travelpulse

Share this
Tags

Must-read

Recent articles

More like this