Xe Mobihome – Mang tới chuyến du lịch tuyệt vời cho mọi gia đình

on

|

views

and

comments

Dòng xe mobihome từ lâu đã là một dòng xe phổ biến và rất được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, với người Việt Nam thì đây vẫn là một dòng xe tương đối mới mẻ và lạ lẫm. Nhưng với những gia đình đam mê du lịch và có điều kiện về tài chính thì sở hữu một chiếc mobihome chính là lựa chọn tuyệt vời!

Mobihome – Mang tới chuyến du lịch tuyệt vời cho các gia đình

Bạn đã biết xe mobihome là gì?

 

Mobihome hay còn được gọi là motorhome, xe RV (Recreational Vehicle và dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nhà xe hoặc nhà di động. Đây là một loại xe ô tô khá đặc biệt, được thiết kế dựa trên ý tưởng tạo ra một ngôi nhà di động với đầy đủ tiện nghi cần thiết nhằm phục vụ các cá nhân, gia đình khi muốn đi du lịch. 

Các loại xe mobihome

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe mobihome khác nhau được phân chia dựa trên kích thước để bạn có thể lựa chọn. Mức giá xe mobihome sẽ phụ thuộc vào từng loại khác nhau. Cụ thể:

Mobihome hạng A

Đây là dòng mobihome có kích thước lớn nhất. Thông thường, các mẫu xe mobihome hạng A sẽ dài từ 9 – 14m, tương đương với chiều dài của dòng xe bus cỡ lớn. Do có kích thước đồ sộ nên không gian bên trong xe cực kỳ rộng rãi, thoải mái, có thể cho phép 4 – 6 người cùng sinh hoạt. Nội thất xe được chia thành phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà tắm. Xe được tích hợp cả hệ thống điện, nước nên có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống. 

Không gian nội thất xe mobihome hạng A

Mobihome hạng B

Chiều dài của các mẫu xe mobihome hạng B thường từ 6 – 8m. Khu vực cabin và khu vực sinh hoạt của dòng xe này không được khăn cách với nhau. Bên cạnh đó, xe cho phép người dùng được mở rộng từng phần hoặc có thể lắp thêm các tấm bạt che nắng mưa để có thể sinh hoạt ngoài trời nếu muốn. 

Mobihome hạng B đủ cho 4 người sử dụng

Tuy so với mobihome hạng A thì dòng xe này có kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn có đầy đủ mọi không gian cần thiết và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 4 người trở xuống. Đặc biệt, ghế lái và ghế phụ của xe còn có chức năng xoay ngược lại phía sau để phục vụ mục đích của người ngồi.

Mobihome hạng C

Còn được gọi là mini mobihome. Trung bình, dòng xe này có trọng lượng từ 4.5 – 6.8 tấn và dài khoảng 6 – 13m. Không gian xe cũng được phân chia thành nhiều khu vực sinh hoạt khác nhau và tích hợp đầy đủ mọi tính năng như mobihome hạng A hay B nhưng có phần gọn nhẹ hơn. Đây cũng là dòng xe mobihome được nhiều khách hàng tìm mua nhất hiện nay.  

Một mẫu xe mobihome hạng C đẹp

Giá xe mobihome bao nhiêu?

Tùy từng hạng xe mobihome mà mức giá bán trên thị trường sẽ có sự thay đổi. Nhưng nhìn chung, mức giá xe mobihome cũng không hề thấp, dao động trong khoảng 600 triệu đồng cho tới hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, mobihome hạng A là dòng xe có mức giá cao nhất.

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình cũng như điều kiện về tài chính mà bạn có thể chọn cho mình mẫu xe mobihome phù hợp để có những chuyến du lịch thoải mái nhất.

Có thể độ xe mobihome không?

Độ xe ô tô thành xe mobihome hay hoán cải xe thành nhà di động được không là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì bạn có quyền được hoán cải xe thành nhà di động nhưng trước đó phải làm thủ tục xin cấp phép cải tạo cho xe. Hay hiểu một cách đơn giản thì bạn được quyền độ xe mobihome nhưng bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ cấp phép. 

Các giấy tờ xin cấp phép cải tạo nội thất, thay đổi màu sơn sẽ được gửi tới Cục Đăng kiểm hoặc sở GTVT xem xét, phê duyệt. Trong hồ sơ xin độ xe mobihome phải có bản thiết kế rõ ràng nếu muốn được phê duyệt hồ sơ.

Đồng thời, theo quy định, phương tiện giao thông sau khi cải tạo vẫn phải đáp ứng được các quy chuẩn, quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng an toàn kĩ thuật cũng như bảo vệ môi trường. 

Theo quy định người dùng có thể độ xe mobihome

Ngoài ra, các phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông cũng phải tuân thủ quy định: Không thay đổi mục đích sử dụng hay cải tạo đối với những phương tiện cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ ngày sản xuất cho tới thời điểm thẩm định thiết kế. Bên cạnh đó cũng không được phép cải tạo xe cơ giới loại khác thành xe chở người và ngược lại,…

Như vậy, nếu muốn độ xe mobihome thì ngoài làm thủ tục xin cấp phép cải tạo nội thất, thay đổi màu sơn gửi tới Cục Đăng kiểm hoặc sở GTVT thì bạn còn phải đảm bảo thời hạn sử dụng xe dưới 15 năm, kể từ ngày sản xuất và không thuộc loại xe không được sử dụng để chở người.

Mặt khác, khi muốn độ mobihome cũng cần tìm tới đơn vị uy tín, đã được đăng ký ngành nghề với chức năng thiết kế theo đúng quy định. Chủ nhiệm đồ án thiết kế phải là người được cấp chứng chỉ về thiết kế, cải tạo xe theo quy định pháp luật. 

Xem thêm: Khám phá những mẫu bàn làm việc thông minh dành cho xe mobihome tại Furaka

Hồ sơ cải tạo xe được gửi tới Cục Đăng kiểm hoặc sở GTVT để thẩm định. Nếu phương án cải tạo đáp ứng được các yếu tố an toàn và quy định thì mới được phê duyệt. Khi tiến hành cải tạo xe phải đảm bảo thực hiện đúng theo phương án đã được phê duyệt thì mới có thể được lưu thông. 

Muốn độ mobihome phải có giấy phép

Trường hợp độ xe mobihome mà chưa có giấy phép đều sẽ bị xử phạt, xử lý theo đúng quy định khi tham gia lưu thông. 

Hiện Goldenarrowtourbus đã nhập khẩu về đầy đủ các hạng xe mobihome. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và cần được tư vấn thêm về dòng xe này hoặc có nhu cầu mua xe có thể liên hệ với Goldenarrowtourbus  để được hỗ trợ. Ngoài ra, Goldenarrowtourbus cũng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực độ xe mobihome, đảm bảo hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cải tạo xe theo quy định và thực hiện cải tạo đúng kỹ thuật. 

Có thể nói, sở hữu một chiếc xe mobihome là lựa chọn thông minh cho những gia đình đam mê du lịch. Với chiếc xe này các gia đình có thể chủ động hơn trong những chuyến đi và có không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái, tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê phòng.

Share this
Tags

Must-read

Recent articles

More like this